Cách pha chế món sinh tố đào ngon | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Cách pha chế món sinh tố đào ngon



 Đào thường có mùi thơm nổi trội hơn trong các loại thức uống hỗn hợp, nhưng mùi thơm của đào rất dễ chịu và ngọt ngào. Đào là loại trái cây thơm ngon và thường được sử dụng trong nhiều công thức học pha chế khác nhau như trà đào, nước ép, sinh tố, thạch đào... trong đó trà đào và sinh tố đào là 2 món thức uống được ưa chuộng nhiều nhất đồi với giới trẻ. Bây giờ, chúng ta hãy cùng học pha chế với công thức hướng dẫn làm sinh tố đào ngon với nguyên liệu tự nhiên nhé!

Nguyên liệu làm món sinh tố đào có:

- Đào tươi: 2-3 quả

- Sữa tươi: 250ml

- Sữa đặc: 2 muỗng

Cách làm món sinh tố đào gồm các bước như sau:

Bước 1: Đào tươi lựa trái tròn, căng mọng và tươi, sau đó đem rửa sạch và gọt vỏ, cắt đào thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Thả tất cả đào vào máy xay sinh tố, sau đó là sữa tươi, sữa đặc vào chung. Xay đều khoảng 30 giây thì cho đá bào vào chung xay nhuyễn thêm 20 giấy nữa là được. 

Rót sinh tố ra ly nhé!


Bước 3: Nếu thích, bạn có thể tỉa hoa đào trang trí như sau nhé! Để dọc quả đào, cắt từng miếng đào mỏng dọc theo thân quà đào, giữ vỏ, rồi xếp đào chồng lên nhau như hình dưới.



Đặt hoa đào lên đĩa và đem ra bàn thưởng thức thôi nào! Sinh tố đào thực hiện đơn giản và rất tốt cho những người bận rộn. Sinh tố đào cung cấp nhiều vitamin và khoảng chất, có thêm sữa tươi cung cấp 1 phần chất đạm và năng lượng cho hoạt động của cơ thể trở nên tốt hơn.


Sinh tố đào cũng là công thức học pha chế rất quen thuộc đối với một người nhân viên pha chế thức uống đầy nhé! Bạn có thể khám phá thêm nhiều công thức sinh tố đào mới mẻ hơn để thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Cách pha chế món sinh tố đào ngon Reviewed by Unknown on 10:39:00 Rating: 5  Đào thường có mùi thơm nổi trội hơn trong các loại thức uống hỗn hợp, nhưng mùi thơm của đào rất dễ chịu và ngọt ngào. Đào là loại trá...